tram cam1

Trầm cảm – Độ nguy hiểm và cách phòng tránh

Trong cuộc sống vội vã ngày nay, con người khó tránh khỏi áp lực của sự bận rộn trong công việc và cuộc sống. Từ đó tạo cơ hội cho bệnh trầm cảm xuất hiện. Trầm cảm là biểu hiện của bệnh tâm thần nhẹ nhưng nếu không có biện pháp chữa trị kịp thời rất dễ gây nguy hiểm cho cuộc sống của người bệnh và khiến họ rơi vào trạng thái rối loạn cảm xúc. Ngoài ra, bệnh còn kéo theo gây ra hàng loạt các loại bệnh khác. Dưới đây là một số hệ quả mà trầm cảm gây ra cho người bênh và các cách phòng tránh đơn giản nhưng hữu hiệu.

Các bệnh do trầm cảm gây ra:

– Bệnh mất ngủ: trầm cảm ảnh hưởng đến tâm lý người bệnh gây ra trạng thái bị gián đoạn trong giấc ngủ, dễ tỉnh giấc giữa đêm và khó ngủ lại. Trầm cảm còn khiến mất bình tĩnh, suy nghĩ ảnh hưởng nặng đến sự tỉnh táo và sức khỏe.

– Nhức đầu và đau lung: trầm cảm không trực tiếp dẫn đến 2 triệu chứng này nhưng các ảnh hưởng như mất ngủ, thiếu nước, căng thẳng, … sẽ khiến cho sức khỏe tuột dốc

tram cam 2

– Bệnh tim: có ảnh hưởng khủng khiếp đến vấn đề tim mạch. Trầm cảm nghiêm trọng có khả năng ảnh hưởng đến tính mạng hoặc nhồi máu cơ tim. Bệnh nhân có tiền sử về tim nên phòng tranh tối đa bệnh trầm cảm.

– Hệ miễn dịch suy yếu: hệ thống miễn dịch bị suy giảm nguyên nhân chính do hormone gây stress được sản sinh và tồn tại lâu dài trong cơ thể dẫn đến người bệnh dễ nhiễm các bệnh như cảm lạnh hay cúm hơn.

– Mệt mỏi: tinh thần và tâm lý làm cho người bệnh cảm thấy chán nản, mệt mỏi, khó chịu và thiếu năng lượng

Các cách phòng tránh đơn giản

– Đi bộ nhanh: là bài tập thể dục giúp người bệnh tạm quên đi sự mệt mỏi trong tâm lý và kiểm soát bản thân.

– Ăn sữa chua: có lợi khuẩn giúp giảm triệu chứng trầm cảm, lo lắng.

– Giảm sử dụng đồ dùng công nghệ: nghiên cứu cho thấy những người sử dụng quá nhiều và phụ thuộc đồ công nghệ thường có nguy cơ trầm cảm cao.

tram cam 3

– Ngủ đủ giấc: tăng năng lượng

– Làm những việc mới mẻ: giảm stress ngoài công việc

– Bổ sung omega-3: tốt cho trí não, có các chất cần thiết để giảm triệu chứng trầm cảm.