den 3

ảnh hưởng cửa đèn trang trí với giấc ngủ

Đèn treo tường phòng ngủ cung cấp ánh sáng cho phòng ngủ và cũng là vật bài trí giúp cho  phòng ngủ thêm sang trọng và hiện đại. Tuy nhiên, việc bài trí, lắp đặt đèn phòng ngủ cần tuân thủ một số quy tắc để tránh gây xung khắc khiến ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ.

Bài trí đèn treo tường phòng ngủ kết hợp phong cách kiến trúc và phong thủy

Đèn ngủ là đồ vật không thể thiếu trong phòng ngủ của mỗi nhà, tuy nhiên việc bài trí đèn ngủ như thế nào cũng có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Do tính chất riêng tư của phòng ngủ, do đó việc trang trí đèn ngủ cũng là một trong những yếu tố không thể thiếu giúp cho căn phòng trở nên ấm cúng, lôi cuốn và lãng mạng.

den-ngu-treo-tuong-dep

Theo đó, khi lựa chọn bất kỳ phong cách thiết kế nào cho phòng ngủ, việc kết hợp cung cấp ánh sáng đi kèm theo kiến trúc phòng ngủ với những chiếc đèn ngủ treo tường luôn được đánh giá cao. Đồng thời, xét về mặt phong thủy, ánh sáng trong phòng ngủ thường ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tinh thần của gia chủ, do đó việc thiết kế tuân thủ theo bất kỳ phong cách kiến trúc nào cũng lên lưu tâm đến sự ảnh hưởng của yếu tố này.

Chọn vị trí bài trí đèn ngủ

Theo phong cách kiến trúc hiện đại, phòng ngủ thường được thiết kế theo một chủ đề tùy thuộc theo sở thích của gia chủ cũng như dựa trên những ý kiến liên quan phong thủy. Các vị trí gắn đèn treo tường phòng ngủ cần tuân thủ theo chủ đề của bối cảnh căn phòng, và đặc biệt chú ý một số những nguyên tắc như sau:

  • Không gắn đèn ngủ gắn tường ngay phía trên giường ngủ hay ngay trên trần nhà vì lý do an toàn, và theo phong thủy chính là phạm vào tối kỵ “xà ngang đè giường” dễ dàng gây ảnh hưởng đến tâm lý và giấc ngủ. Các bài trí đèn treo trần phòng ngủ cần tránh xa vị trí đặt giường, thường thì những phòng ngủ có diện tích lớn mới thiết kế các loại đèn này.
  • Để thư giãn, bạn có thể dùng các loại đèn ngủ ốp tường gắn tại các vị trí hốc tường, các loại den led trang tri noi that trên trần nhà để cung cấp ánh sáng hoàn hảo nhất.
  • Không gian trần nhà của tại vị trí đặt giường ngủ cần thông thoáng.
  • Nên đặt thêm hai bên đầu giường đèn ngủ có ánh sáng dịu, lựa chọn kiểu dáng mẫu đèn ngủ đẹp, phù hợp với bối cảnh trong phòng.

Cần chọn loại có kích thước phù hợp với không gian kiến trúc của phòng ngủ

Khi chọn đèn, cần lưu ý đến kiểu dáng, hinh anh den ngu cần phù hợp với không gian kiến trúc trong phòng ngủ. Tùy theo diện tích và không gian phòng ngủ cũng như chủ đề thiết kế, các mẫu đèn ngủ treo tường đẹp, kích thước phù hợp bên cạnh phát huy chiếu sáng cho căn phòng còn tăng thêm sự hài hòa, ấm cúng cho căn phòng, quan trọng là mang đến cho gia chủ cảm giác an toàn, thoải mái trong từng giấc ngủ. Với những căn phòng có diện tích lớn, việc thiết kế den led trang tri noi that giúp chiếu sáng phía sau những bức tranh, tượng điêu khắc còn làm tăng hiệu ứng cho thị giác, mang đến không gian lãng mạn, thú vị sau mỗi ngày làm việc mệt nhọc.

Chọn đèn ngủ có chế độ tùy chỉnh thông minh

Chế độ tùy chỉnh thông minh của các loại đèn treo tường phòng ngủ giúp cho gia chủ có thể chủ động điều chỉnh cường độ ánh sáng tùy theo tâm trạng hay nhu cầu sử dụng ánh sáng. Số lượng đèn ngủ theo phong thủy đó là từ 1  đến 6 đèn trong phòng sẽ mang lại may mắn và cảm giác an toàn cũng như bảo vệ sức khỏe cho người nhà, tùy theo diện tích và thiết kế bố trí không gian phòng ngủ mà nên lựa chọn số đèn ngủ phù hợp nhất. Do ảnh hưởng đến phong thủy cũng như tâm trạng và giấc ngủ, nên chất lượng của đèn luôn phải đặt lên hàng đầu, các bạn nên chọn mức giá đèn ngủ treo tường phù hợp với chất lượng và tuổi thọ của đèn.

den-treo-tran-phong-ngu

Trong phòng ngủ dành cho trẻ em, thiết kế vị trí gắn đèn ngủ theo sở thích của bé giúp cho các bé thêm thú vị ở mỗi lần đi ngủ. Ánh sáng trong phòng ngủ cho bé cần tránh hướng chiếu trực tiếp để giúp cho bé dễ dàng đi vào giấc ngủ và ngủ ngon hơn. Do bé có thể nghịch đến các thiết bị, vì vậy nên bài trí đèn ngủ hãy chọn những loại đèn ngủ treo tường đẹp, theo chủ đề bé thích bé thích và treo cao hơn tầm với của bé, tăng sự an toàn và yên tâm nhất.

Chọn màu sắc ánh sáng phù hợp

Màu sắc của đèn phòng ngủ treo tường chính là một trong những yếu tố quan trọng, trực tiếp ảnh hưởng đến thiết kế cũng như phong thủy căn phòng. Với những phòng ngủ được thiết kế theo chủ đề, việc lựa chọn đèn treo tường phòng ngủ có màu sắc thích hợp sẽ mang đến không gian lãng mạn, đặc biệt tạo gắn kết đối với những cặp vợ chồng mới cưới. Trong phòng của các bé  nên chọn những mẫu đèn treo tường đẹp  có màu sắc tươi sáng.

Các loại đèn ngủ tốt cho phong thủy

Trên thị trường có rất nhiều những loại đèn trang trí tphcm phù hợp với hầu hết mọi phong cách kiến trúc, trong đó những mẫu đèn ngủ mới, hiện đại sẽ làm tăng thêm sự hài hòa lãng mạn cho không gian riêng tư của phòng ngủ. Tuy nhiên, để chọn đèn ngủ hợp phong thủy cần lưu ý đến những kiểu dáng, kích thước và màu sắc tương thích với bổn mạng. Các loại đèn ngủ có hình dáng lạ, kỳ quái khi mới nhìn sẽ dễ gây chú ý nhưng lại không thích hợp cho không gian phòng ngủ, do đó trong các thiết kế phòng ngủ thường chọn những mẫu đèn ngủ treo tường giá rẻ có kiểu dáng tròn hoặc vuông nhằm mang đến sự may mắn, gia trạch ổn định, đồng thời cũng mang đến cho gia chủ giấc ngủ an lành nhất.

mau-den-ngu-dep

Không nên dùng các loại đèn treo tường có hình dáng kiểu tam giác  hoặc đa giác vì đây là một trong những tối kỵ trong phong thủy, đặc biệt ảnh hưởng xấu đến tâm lý và sức khỏe của gia chủ. Bên cạnh đó, những mẫu đèn ngủ ốp tường có hình dáng của con vật cũng không nên dùng vì dễ ảnh hưởng đến giấc ngủ, tạo cảm giác khó ngủ, không an toàn trong giấc ngủ và mơ thấy ác mộng.

Vị trí lắp đặt công tắc đèn

Thiết kế vị trí lắp đặt công tắc đèn cho phòng ngủ cần tạo sự thuận tiện nhất, sao cho khi cần thiết thì dễ dàng có thể bật sáng căn phòng một cách nhanh nhất. Đặc biệt là trong phòng ngủ của các bé, bên cạnh việc thiết kế không gian yêu thích, trang trí đèn ngủ tạo cảm giác an toàn, dễ đi vào giấc ngủ thì hệ thống điều khiển đèn ngủ cho phòng bé cũng cần phù hợp, tùy với độ tuổi của bé để bé có thể tự chủ động mở và tắt đèn khi cần thiết.

Thiết kế phòng ngủ cần cân bằng hài hòa ánh sáng tự nhiên và ánh sáng của đèn ngủ

Bên cạnh việc thiết kế hệ thống đèn, không gian phòng ngủ còn cần phải được chọn ở vị trí có thể thu hút không khí và ánh sáng thích hợp để có thể đảm bảo ánh sáng ban ngày  đầy đủ vào ban ngày và là không gian thư giãn thoải mái nhất về đêm. Đây là một trong những yêu cầu quan trọng xét về mặt phong thủy, nhằm mang đến lợi ích chăm sóc sức khỏe và tâm lý cho gia chủ.

gia-den-ngu-treo-tuong

Trước khi nói đến các vấn đề phong thủy tạo may mắn thì sức khỏe chính là yếu tố quan trọng hàng đầu được các chuyên gia đặc biệt nhấn mạnh, vì vậy hãy tham khảo ý kiến của các kiến trúc sư cũng như chuyên gia phong thủy để chọn phòng ngủ thích hợp nhất, sau đó mới đến khâu thiết kế và bài trí cho phòng ngủ sao cho thích hợp nhất.