5 điều cần chú ý cho sức khỏe của mẹ bầu

5 điều cần chú ý cho sức khỏe của mẹ bầu

Bạn có thể cảm thấy tuyệt vời trong thời kỳ mang thai của mình nếu bạn chăm sóc (care) tốt cho mình. Tăng tỷ lệ khỏe mạnh của bản thân mình và đứa trẻ trong bụng ngay từ thời kỳ mang thai theo các cách sau:

1.Giữ sức khoẻ trong thời kỳ mang thai

Không hút thuốc. Đừng uống rượu. Hãy nghỉ ngơi.sức khoẻ trong thời kỳ mang thai

Uống vitamin để tăng cường sức khỏe cho bản thân và con bạn theo liều lượng mà bác sĩ chỉ định.

Dây thần kinh của bé, trở thành bộ não và tủy sống, phát triển trong tháng đầu tiên của thai kỳ, vì vậy điều quan trọng là bạn sẽ có được các chất dinh dưỡng thiết yếu, như axit folic, canxi và sắt, ngay từ đầu.

 

2.Tập thể dục

Duy trì hoạt động là điều cần thiết cho hầu hết các bà mẹ. Tập thể dục thường xuyên sẽ giúp bạn kiểm soát cân nặng, cải thiện tuần hoàn, tăng cường tâm trạng và giúp bạn ngủ ngon hơn. Thêm vào đó, tập thể dục ngay bây giờ sẽ giúp bạn thiết lập một tấm gương tốt cho con của bạn sau khi bé chào đời.

 

Yoga, bơi lội, và đi bộ là tất cả các hoạt động tuyệt vời cho hầu hết phụ nữ có thai. Các sản phẩm hỗ trợ cho bà bầu cũng có rất nhiều mặt hàng đa dang hỗ trợ các mẹ bầu tham gia các hoạt động thể thao mà họ thích

 

3.Cân nhắc khi lựa chọn thư giãn với spa

Mang thai chắc chắn là một thời gian cho việc nuông chiều bản thân bạn, nhưng bạn cần phải cẩn thận. Tránh các phòng xông hơi, có thể làm cho bạn quá nóng.thư giãn với spa

Thay vì vậy bạn có thể lựa chọn thư giãn tại nhà như đọc sách, nghe nhạc nghỉ ngơi trên giường cùng với gối ôm bà bầu giá rẻ. Vừa thoải mái lại an toàn và không hề tốn kém.

 

4.Thực hành các bài tập Kegels

Kegels tăng cường cơ sàn chậu, hỗ trợ bàng quang, ruột và tử cung. Thực hiện đúng (properly), bài tập đơn giản này có thể giúp làm ngăn ngừa các vấn đề có thể xảy ra với cơ thể bạn.

 

5.Theo dõi cân nặng của bạn

Chúng tôi biết – bạn đang ăn cho hai người. Nhưng việc ăn quá nhiều chất có thể dẫn đến béo phì sau sinh. Đồng thời, không thể đạt được cân nặng có thể đặt con vào nguy cơ sinh con nhẹ cân, nguyên nhân chính gây ra các vấn đề (problem) về phát triển.

Kiểm tra với bác sĩ của bạn thường xuyên để đảm bảo rằng bạn đang đạt được ở một tỷ lệ cân nặng lành mạnh.

Quá trình mang thai rất cực khổ nhưng cũng là quá trình hạnh phúc nhất của cuộc đời bạn. Chính vì vậy chuẩn bị cho mình và bản thân đứa trẻ sắp chào đời là điều vô cùng cần thiết. Các sản phẩm cho trẻ như gối chống trào ngược- zcare, quần áo, sữa, đồ chơi,… nên được chuẩn bị trước vào khoảng thời gian mang thai tháng thứ 7 để tránh gây bối rối cho việc ra đời bất ngờ của trẻ.