4 mẹo sử dụng đèn trang trí cho ngôi nhà thêm xinh

Sự đa dạng về màu sắc, kích thước, chủng loại của đèn trang trí đã và đang khiến cho nó trở thành đồ dùng nội thất góp phần làm đẹp nhà cửa.

Tuy nhiên, để tìm ra cho mình một chiếc đèn trang trí phù hợp, đồng thời có khả năng kết hợp được với những đồ dùng nội thất khác trong nhà tạo nên một kết cấu hoàn chỉnh không phải là điều dễ dàng đối với những ai không học chuyên ngành về thiết kế mỹ thuật.

Với 4 mẹo sử dụng đèn trang trí dưới đây, chúng tôi hy vọng rằng bạn có thể hiện thực hóa ý tưởng của mình.

1. Lựa chọn đèn trùng với tông màu tường nhà

Các chuyên gia về thiết kế thường khuyên rằng, chọn màu bàn gỗ đậm hơn, trong khi chọn đèn trang trí nên nhạt hơn hoặc trùng với tông màu của tường nhà.

Lý do để chọn loại này đó chính là vì nó đem lại cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái cho căn phòng, đồng thời khiến cho màu sắc hài hòa trong từng đường nét hơn.

den trang tri trung mau tuong

2. Giữ cho màu vân đồng nhất

Nếu như nhà bạn đã có nhiều đồ dùng nội thất rồi, thì hãy khiến cho chúng có được vân gỗ, họa tiết tương tự nhau.

Điều này cũng được áp dụng đối với đèn trang trí cho nội thất trong nhà.

3. Sử dụng đèn chùm trang trí cho phòng khách

Khi đi đến quyết định đầu tư chi phí cho một chiếc đèn dùng trong phòng, hãy đầu tư thật xứng đáng.

Chọn mua chiếc đèn chùm hoa văn đặc sắc đôi khi sẽ khiến cho cả căn phòng ngời sáng, đồng thời cũng khiến cho nó trở nên sang trọng, đẹp mắt hơn.

den-trang-tri-mua-o-dau

4. Hạn chế dùng những loại đèn có quá nhiều màu

Một căn phòng đẹp là một căn phòng hài hòa về ánh sáng. Tuy nhiên, điều này sẽ không thể nào thực hiện được khi mà nó có quá nhiều màu sắc phát ra từ chiếc đèn.

Chính vì điều này mà ngày càng có nhiều gia đình lựa chọn cho mình loại đèn chỉ có 2 màu chính là ánh sáng trắng và ánh sáng vàng.

Ánh sáng trắng: sử dụng hàng ngày, đem lại cảm giác sạch sẽ, tinh khiết và dễ dàng làm việc.

Ánh sáng vàng: đem lại cảm giác ấm cúng khi họp mặt gia đình.

Hy vọng rằng, với những mẹo nhỏ này, chị em có thể không còn băn khoăn lựa chọn đèn trang trí như thắc mắc về dòng son cao cấp liệu có đáng tiền hay không.